Quản Gia là một nghề khá mới mẻ tại Việt Nam. Khác với nghề giúp việc, vị trí Quản Gia đòi hỏi một lượng kiến thức và kỹ năng khá lớn, để có thể quán xuyến toàn bộ công việc gia đình mà khách hàng giao phó.


Để đảm bảo chất lượng của dịch vụ Chăm Sóc Gia Đình nói chung, và công việc Quản Gia nói riêng, Công ty An Việt Gia phối hợp với Trường Trung Cấp Lê Thị Riêng, đơn vị đào tạo nghề uy tín của Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam, cùng xây dựng một chương trình đào tạo chi tiết, với thời lượng khá lớn, để trang bị cho người lao động đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho nghề Quản Gia.


CNV An Việt Gia trong học phần "Đầu Bếp" của khoá học Quản Gia
tại trường Trung Cấp Lê Thị Riêng. 


KHOÁ ĐÀO TẠO GIÚP THAY ĐỔI TƯƠNG LAI CỦA BẠN: Nghề nghiệp mới, đầy sáng tạo, nhiều thử thách và thu nhập cao. 


QUYỀN LỢI:

Kinh phí toàn bộ khoá học do công ty chi trả.

Được cấp chứng chỉ nghề nghiệp, bằng cấp hệ chính quy của nhà nước.

Học viên được hưởng thêm phụ cấp học tập trong thời gian đào tạo và thực tập.

Sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo, các Quản Gia được ký hợp đồng lao động chính thức, trở thành cán bộ công nhân viên, và được cử đi làm tại gia đình khách hàng, dưới sự tổ chức và quản lý của công ty.

Quản Gia hưởng mức lương rất cao so với mặt bằng lao động xã hội hiện nay (trên 10 triệu đồng mỗi tháng).

Quản Gia và các nhân viên khác nhận lương từ công ty, được công ty đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Được hưởng mọi phúc lợi chung của toàn công ty, và được công ty bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng trong mọi trường hợp.


TRÁCH NHIỆM CHUYÊN MÔN:

Quản Gia có nhiệm vụ quán xuyến tất cả công việc nhà được giao phó. Bên cạnh Quản Gia, có thể có thêm những CBCNV khác được giao những nhiệm vụ cụ thể như Đầu Bếp, Làm Vườn, Bảo Trì Kỹ Thuật... làm việc trong nhóm do Quản Gia điều phối.

Đội ngũ cán bộ quản lý của văn phòng công ty luôn thường trực để trợ giúp tối đa khi cần thiết, hỗ trợ mọi mặt về chuyên môn để giúp Quản Gia và các nhân viên khác hoàn thành tốt dịch vụ, giúp khách hàng hài lòng.


Trường Lê Thị Riêng - TƯ Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 
Đường số 9, P. Phước Bình, Q.9, TP. HCM


NỘI DUNG TỔNG QUÁT CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

Toàn bộ khoá học có thời lượng lên tới gần 500 giờ học, bao gồm lý thuyết và thực hành tại trường. Cuối khoá đào tạo, được cử đi thực tập ít nhất 1 tháng trên thực tế, để hoàn thiện và đánh giá chất lượng kỹ năng chuyên môn và sát hạch tốt nghiệp.

❶ Kiến thức quản trị tổng hợp công việc gia đình, lập kế hoạch, lãnh đạo nhóm.

❷ Kỹ năng dọn dẹp-sắp xếp-trang hoàng nhà cửa theo tiêu chuẩn cao.

❸ Xây dựng thực đơn khoa học - Vệ sinh an toàn thực phẩm - Kỹ thuật nấu ăn.

❹ Kiến thức lựa chọn đồ uống - Kỹ thuật pha chế đồ uống.

❺ Kỹ năng sử dụng thiết bị điện tử gia dụng.

❻ Kiến thức pháp luật - An ninh, an toàn.

❼ Kiến thức chăm sóc trẻ em - Tâm lý trẻ em.

❽ Kiến thức chăm sóc người lớn - Tâm lý người lớn.

❾ Kỹ năng sơ cứu y tế.

❿ Kiến thức phòng cháy chữa cháy.

Trong quá trình công tác tiếp theo, các Quản Gia thường xuyên được bổ sung kiến thức thông qua các khoá đào tạo mở rộng, đào tạo nhắc lại, bổ sung tài liệu hướng dẫn nghề nghiệp...


HÀNH TRANG TRỢ GIÚP QUẢN GIA TRONG CÔNG VIỆC:

❶ Kiến thức đã học, thực tập tại trường và trên thực tế.

❷ Sổ tay tài liệu chuyên môn (về kỹ năng công việc, ẩm thực, y tế, tâm lý...) có đầy đủ thông tin để tham khảo khi cần thiết. Sổ tay này được bổ sung kiến thức thường xuyên để hỗ trợ công việc Quản Gia.

❸ Sổ tay kỹ thuật gia đình, do Phòng Kỹ Thuật công ty soạn thảo theo từng nhà cụ thể để tham khảo cách sử dụng, quy tắc an toàn lao động, cách khắc phục sự cố, lịch trình bảo trì bảo dưỡng.

❹ Sổ tay Quy Tắc Ứng Xử và Đạo Đức Nghề Nghiệp, để luôn nắm rõ các quy định, quy tắc của công ty, các quy định pháp luật nhà nước, quy tắc giữ gìn an ninh trật tự.

❺ Sự trợ giúp nhanh chóng của văn phòng chuyên môn công ty, giáo viên nhà trường, trong trường hợp cần thiết.  Đăng ký tuyển dụng, xin vui lòng liên lạc: