Trường Trung cấp Nghề Lê Thị Riêng thuộc Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam, được thành lập vào tháng 9 năm 2009, nằm trong hệ thống đào tạo nghề chính quy của Nhà nước. 

Trường Lê Thị Riêng - TƯ Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam. 
Đường số 9, P. Phước Bình, Q.9, TP. HCM. 

Trường Trung cấp nghề Lê Thị Riêng rất tự hào là ngôi trường đầu tiên của Hội LHPN Việt Nam đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường có chức năng là đầu mối trong mạng lưới dạy nghề của Hội LHPN Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng, đặc biệt là phụ nữ các tỉnh phía nam, chú trọng tới lao động nữ các tỉnh Tây Nguyên, tỉnh miền núi, con em gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng,...

Trường có các loại hình dạy nghề: Trình độ trung cấp, sơ cấp, đào tạo nghề thường xuyên (Các lớp kỹ năng, nghiệp vụ dưới 3 tháng), liên kết tổ chức đào tạo trình độ liên thông Cao đẳng nghề, Đại học tại chức... Từng bước đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Hỗ trợ nâng cao chất lượng, chuẩn hoá đào tạo nghề thường xuyên, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của các Trung tâm dạy nghề, giới thiệu việc làm thuộc hệ thống Hội phụ nữ; nhằm mục đích giúp người lao động có tay nghề, có việc làm, có thu nhập ổn định vươn lên thoát nghèo và phát triển kinh tế một cách bền vững.

Từ khi thành lập đến nay Trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đoàn chủ tịch Trương ương Hội LHPN Việt Nam, sự quan tâm tạo điều kiện của Bộ LĐTB & XH - Tổng cục dạy nghề, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Tài chính và các đơn vị liên quan trong Thành phố, đặc biệt có sự cố gắng tích cực của đội ngũ lãnh đạo và CBCNV Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt ba năm vừa qua, tuy Trường mới được thành lập nhưng Nhà trường đã khắc phục vượt qua những khó khăn tổ chức tốt các hoạt động, hoàn thành nhiệm vụ được giao cụ thể: 

Năm 2007: Nhà Trường đã đào tạo được 768 học viên hệ Trung cấp và Sơ cấp; 
Năm 2008: Trường tổ chức đào tạo nghề cho 1.039 học viên; 
Năm 2009: Trường tổ chức đào tạo nghề cho 559 học viên; 
Năm 2010: Trường tổ chức đào tạo nghề cho 633 học viên.

Gắn đào tạo với nhu cầu là một nhiệm vụ chủ yếu mà Ban giám hiệu Nhà trường đã đề ra ngay từ đầu nhằm tạo điều kiện cho các em học viên khi ra trường có công việc ổn định, phù hợp, đồng thời cũng là đáp ứng nhu cầu lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước, tránh tình trạng lãnh phí lao động đã qua đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu lao động có tay nghề cao.

Nguồn: http://www.lethirieng.edu.vn